TRANG TRẠI CÀ PHÊ VIỆT NAM

0-02-06-1a8fb8fa97b3ca79bfc6d17c394058f1a8ca239c027fa16478fe682b2926005a_full

Arabica

Robusta

Robusta

Excelsa-Coffee-6

Excelsa

Arabica (Coffea arabica) là giống cà phê đầu tiên được đưa vào Việt Nam vào năm 1857, thông qua các nhà truyền giáo người Pháp. Nó đã được thử nghiệm tại các nhà thờ Công giáo ở các tỉnh phía Bắc, như Ninh Bình, Thanh Hóa, Nghệ An và Hà Tĩnh ; và sau đó lan sang một số tỉnh miền trung, như Quảng Trị và Quảng Bình. Cuối cùng, cà phê đã được đưa đến các tỉnh phía Nam của Tây Nguyên và Đông Nam Bộ. Sau đó người ta mới phát hiện ra rằng Tây Nguyên là nơi thích hợp nhất để trồng cà phê.

Vào năm 1908, người Pháp đã mang hai loại cà phê khác đến Việt Nam là Robusta (Coffea canephora) và Exelsa (Coffea exelsa). Không dừng lại, người Pháp đã thử nghiệm nhiều giống khác nhau từ Congo tại Tây Nguyên, và chứng kiến sự phát triển rất tốt của cà phê ở khu vực này.

CHÚNG TÔI LÀ AI?

Những con người đam mê cà phê – tham gia trong một chuỗi giá trị từ “Trang Trại Đến Ly Cà Phê Thành Phẩm” với qui trình sản xuất khép kín và bền vững, chúng tôi tự tin đại diện cho truyền thống đích thực nhất của Cà Phê Việt Nam.

CHÚNG TÔI LÀM GÌ?

Chúng tôi mong muốn chia sẻ câu chuyện gắn bó với cà phê, chia sẻ niềm đam mê, chia sẻ cà phê chất lượng cao của Việt Nam vượt ra khỏi lãnh thổ đất nước, đến với nhiều người hơn, nhiều nơi hơn. Tiếp nối truyền thống gia đình gần 30 năm trong ngành cà phê, chúng tôi bắt đầu hành trình của mình từ vùng Cao Nguyên Lâm Đồng.

"HÀNH TRÌNH CÀ PHÊ TỪ ĐẤT LÀNH"

THIÊN ĐƯỜNG CÀ PHÊ

Vùng đất Lâm Đồng với độ cao lý tưởng từ 960 mét – 1.600 mét so với mực nước biển, thổ nhưỡng đặc biệt này đã giúp Lâm Đồng trở thành nơi có đầy đủ các giống cà phê sinh trưởng tốt, mỗi một giống lại cho hương vị phong phú. 

Chúng tôi tự hào vì hàng năm sản xuất ra loại cà phê Robusta, Arabica, Excelsa bằng phương pháp sơ chế tự nhiên 100% hái chín đỏ và phơi ngay trong ngày. Tất cả những điều này giúp cho các loại cà phê của chúng tôi đạt được hương vị tốt nhất có thể.

Hành Trình Cà Phê Từ Đất Lành

TRANG TRẠI CÀ PHÊ 

Chúng tôi luôn cố gắng để có được những hạt cà phê tốt nhất thông qua tìm kiếm các trang trại cà phê khắp Cao Nguyên Lâm Đồng để lựa chọn liên kết cùng phát triển bền vững.

Chúng tôi thực hiện bằng cách đánh giá cây giống, thổ nhưỡng, khí hậu, độ cao, bóng râm và quá trình trồng trọt đến thu hoạch của mỗi trang trại cà phê.

Chúng tôi dựa trên các nguyên tắc bền vững và truy xuất nguồn gốc để có được cà phê chất lượng cao. 

Chúng tôi tích cực tham gia sản xuất cà phê từ trồng cây con đến thu hoạch cà phê chín 100%, giữ vững nguyên tắc chế biến những quả cà phê chín mọng.

Lời mở đầu của muôn vàn sẻ chia

THU HOẠCH NHỮNG TRÁI CHÍN MỌNG BẰNG TAY

Từ trồng đến thu hoạch, mọi giai đoạn đều quyết định đến chất lượng cốc cà phê bạn uống. Đó là lý do tại sao ở giai đoạn này, chúng tôi thu hái, theo cách thủ công và chọn lọc, chỉ những quả cà phê chín, loại bỏ những quả còn quá xanh hoặc quá chín hoặc lên men. Đây là một quá trình khó khăn và chuyên sâu, nhưng nó cho phép đảm bảo một sản phẩm chất lượng cao theo tiêu chuẩn Hiệp Hội Cà phê Quốc tế.

PHƯƠNG PHÁP CHẾ BIẾN NHÂN

Nguyên tắc cơ bản của các phương pháp “chế biến nhân chất lượng cao” là chọn những quả cà phê chín mọng, rửa sạch, loại bỏ tạp chất, vớt nổi để có được nguyên liệu trái chín 100%. Với nguyên liệu tốt như vậy, chúng tôi thực hiện sơ chế nhân bằng các phương cơ bản bao gồm Chế Biến Honey, Chế Biến Ướt và Chế Biến Khô kết hợp với kinh nghiệm và qui trình kiểm soát chất lượng của chúng tôi. Sau đó những hạt cà phê này được trải đều trên khung phơi trong nhà kính và phơi dưới nắng trời. Tùy thuộc vào điều kiện thời tiết, chu kỳ phơi khô thông thường mất khoảng 9 -12 ngày cho đến khi độ ẩm còn khoảng 11- 12 %.

VIAGGIO - HONEY PROCESSING

CHẾ BIẾN HONEY

Những quả cà phê được hái chín mỗi ngày và được bóc vỏ với chất nhầy của quả cà phê vẫn còn nguyên vẹn trên lớp vỏ thóc. Sau đó những hạt cà phê thóc này được xử lý bằng “phương pháp sinh học tự nhiên” trước khi được trải đều trên khung phơi dưới nắng mặt trời.

VIAGGIO - WET PROCESSING

CHẾ BIẾN ƯỚT

Trái cà phê chín mọng được đưa đến nhà máy ngay sau khi thu hái, nơi quả cà phê được bóc vỏ ngoài, ngâm vào bồn nước để lên men trong khoảng 30 – 36 giờ, sau đó rửa sạch hết lớp nhầy, làm ráo và đem đi phơi nắng hoặc sấy khô.

VIAGGIO - NATURAL PROCESSING

CHẾ BIẾN KHÔ

Toàn bộ quả cà phê còn nguyên vẹn được phơi khô trực tiếp trên hàng hiên, tấm phủ hoặc mái nhà. Khi khô, lớp vỏ cứng của quả cà phê được xay ra, để lại một hạt cà phê xanh cứng sẵn sàng cho việc rang xay.

PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG 

Để góp phần tạo nên những thay đổi bền vững cho ngành cà phê Việt Nam, chúng tôi tạo dấu ấn khác biệt bằng sự tử tế và cẩn trọng. 

Chúng  tôi đồng hành cùng người nông dân (hướng dẫn kỹ thuật trồng trọt và chế biến, kiểm soát chất lượng nhân sống, cộng thưởng giá khi thu mua để chia sẻ lợi nhuận) để đưa ra thị trường những thành phẩm tuyệt vời nhất với xuất xứ rõ ràng. 

Đó là cách chúng tôi đóng góp cho việc bảo vệ môi trường, bảo tồn đa dạng sinh học thông qua việc cải thiện các hoạt động sử dụng đất. 

IMG_2098
Ca phe rang nguyen chat - rang moc

SÁNG TẠO CÔNG THỨC RANG

Với việc tham gia vào chuỗi trồng trọt đến chế biến sau thu hoạch, chúng tôi tự tin có được những nguồn cà phê nhân sống tuyệt vời nhất với xuất xứ rõ ràng. Hiểu rõ được từng hạt cà phê, chúng tôi tự tin sáng tạo ra những công thức rang tối ưu nhất để phát triển hương vị. Công thức rang được sáng tạo bởi những nghệ nhân đầy đam mê cà phê, được cân nhắc chọn lọc nhằm duy trì tính ổn định và đặc tính tối ưu của hạt cà phê sau sơ chế.

Quá trình rang thực hiện bằng công nghệ hiện đại để duy trì sự kiểm soát nhiệt độ và mức độ rang một cách hoàn toàn đến sản phẩm cuối cùng. 

THỬ NẾM

Cupping & Tasting Notes – Một phân tích tổng quan để đánh giá chi tiết về cà phê rang (chúng tôi dựa vào phương pháp kiểm tra hương vị được áp dụng rộng rãi trên toàn thế giới). Chúng tôi đánh giá hồ sơ rang và kiểm soát chất lượng hoặc kiểm tra sự khác biệt giữa các vùng cà phê, chúng tôi cam kết sử dụng phương pháp này. Từ khả năng thử nếm cà phê sau khi rang và bí quyết liên quan đến việc pha trộn các hạt cà phê có nguồn gốc khác nhau theo tỷ lệ phù hợp để cân bằng hương vị và tạo sự khác biệt. Chúng tôi tạo ra những sản phẩm cao cấp nhất quán.

SẢN XUẤT VÀ GIA CÔNG

Cà phê được rang nguyên chất từ những hạt cà phê nhân chất lượng cao theo tiêu chuẩn Hiệp Hội Cà phê Quốc tế.

Phương pháp đóng gói được nghiên cứu kỹ càng và thực nghiệm nhiều lần. 

Quá trình đóng gói khép kín giữ nguyên hương vị và ổn định chất lượng.

Không sử dụng chất bảo quản.

Luôn rang mới và đóng gói liên tục.

Mang đến sự cân bằng khi thưởng thức và sức quyến rũ đặc trưng Cà phê Việt Nam.

những dấu ấn
trong hành trình của chúng tôi

30 năm

Canh tác, Thu hoạch, Chế biến, Xuất khẩu, Rang xay Cà Phê.

30 năm gắn bó với cà phê Việt Nam tại Vùng Cao Nguyên Lâm Đồng.

2009

Liên kết hơn 2.000 hộ nông dân sản xuất cà phê 4C & UTZ.

Chúng tôi bắt đầu kể về “Hành Trình Cà Phê”. 

2013

Tiên phong sản xuất cà phê chất lượng cao cho rang xay.

Chúng tôi nhận ra thị trường Việt Nam đang phát triển về cà phê chất lượng cao, là một thị trường năng động, chuyển đổi từ cà phê pha phin tẩm bơ, phụ gia… sang dùng cà phê rang nguyên chất và cà phê pha máy Espresso.

2018

Tiên phong trong việc chuyển giao công nghệ và xây dựng chuỗi sản xuất cà phê bền vững.

Sau nhiều năm theo đuổi sản xuất cà phê nhân chất lượng cao phục vụ cho rang nguyên chất, chúng tôi tích luỹ cho mình những kinh nghiệm chế biến nhân,  đồng thời có lượng khách hàng lớn ổn định. Chúng tôi nghiên cứu và xây dựng cho mình chuỗi sản xuất bền vững với hơn 400 nông hộ tham gia sản xuất Robusta (sơ chế khô, sơ chế honey) bằng việc hướng dẫn kỹ thuật, kiểm tra chất lượng, bao tiêu sản phẩm và cộng thưởng vào giá thu mua. 

2019

Xây dựng chuỗi liên kết trồng trọt cà phê Arabica Cầu Đất.

Đây là nguồn trái cà phê Arabica Cầu Đất hái chín bằng tay, được chúng tôi sử dụng làm nguyên liệu chế biến ra nhân cao cấp, với dải hương rộng, thơm dịu, chua thanh, uống cảm giác khoang miệng sạch… được các khách hàng Châu Âu ưa chuộng.

2020

Xây dựng chuỗi liên kết trồng trọt cà phê Arabica Lạc Dương.

Theo đuổi dự án Café-REDD của tổ chức SNV Hà Lan, với mô hình Chính Quyền, Doanh Nghiệp, SNV đã xây dựng được 3 tổ hợp tác với 33 nông hộ tại xã Lát, huyện Lạc Dương tham gia sản xuất cà phê bền vững, truy xuất nguồn gốc rõ ràng. Chúng tôi có được những sản phẩm cà phê nhân chất lượng cao hoàn hảo đồng thời thực hiện thêm trách nhiệm xã hội bằng việc cộng thưởng.