VIETNAM COFFEE FARM

0-02-06-1a8fb8fa97b3ca79bfc6d17c394058f1a8ca239c027fa16478fe682b2926005a_full

Arabica

Robusta

Robusta

Excelsa-Coffee-6

Excelsa

Arabica (Coffea arabica) is the first coffee variety introduced into Vietnam in 1857, through French missionaries. It has been tested in Catholic churches in the northern provinces, such as Ninh Binh, Thanh Hoa, Nghe An and Ha Tinh; and then spread to some central provinces, such as Quang Tri and Quang Binh. Finally, coffee was brought to the southern provinces of the Central Highlands and the Southeast. It was later discovered that the Central Highlands was the most suitable place to grow coffee.

In 1908, the French brought two other types of coffee to Vietnam, Robusta (Coffea canephora) and Exelsa (Coffea exelsa). Without stopping, the French experimented with many different varieties from the Congo in the Central Highlands, and witnessed the very good development of coffee in this area.

WHO WE ARE?

Coffee enthusiasts – participating in a value chain from “Farm to Cups” with a closed and sustainable production process, we confidently represent the truest tradition of Vietnamese Coffee.

WHAT WE DO?

We want to share the story of attachment to coffee, share passion, share high quality Vietnamese coffee beyond the country’s territory, to more people, more places. Continuing a family tradition of nearly 30 years in the coffee industry, we started our journey from the Lam Dong Highlands.

"JOURNEY COFFEE FROM ORIGINS"

COFFEE HEAVEN

Lam Dong region with an ideal altitude of 960 meters – 1,600 meters above sea level, this special soil has helped Lam Dong become a place full of good growing coffee varieties, each with its own flavor. rich taste.
We are proud to annually produce Robusta, Arabica, and Excelsa coffee by 100% natural pre-processing method, picking red ripe and drying on the same day. All of this helps in achieving the best possible taste of our coffees.

Hành Trình Cà Phê Từ Đất Lành

OUR COFFEE FARM 

We always try to get the best coffee beans by searching for coffee farms throughout the Lam Dong Plateau to choose links for sustainable development.

We do this by assessing each coffee farm’s seedling, soil, climate, altitude, shade and growing-to-harvest process.

We rely on sustainability and traceability principles to get high quality coffee.

We actively participate in coffee production from planting seedlings to harvesting 100% ripe coffee, holding up on the principle of processing ripe coffee berries.Lời mở đầu của muôn vàn sẻ chia

THU HOẠCH NHỮNG TRÁI CHÍN MỌNG BẰNG TAY

Từ trồng đến thu hoạch, mọi giai đoạn đều quyết định đến chất lượng cốc cà phê bạn uống. Đó là lý do tại sao ở giai đoạn này, chúng tôi thu hái, theo cách thủ công và chọn lọc, chỉ những quả cà phê chín, loại bỏ những quả còn quá xanh hoặc quá chín hoặc lên men. Đây là một quá trình khó khăn và chuyên sâu, nhưng nó cho phép đảm bảo một sản phẩm chất lượng cao theo tiêu chuẩn Hiệp Hội Cà phê Quốc tế.

PHƯƠNG PHÁP CHẾ BIẾN NHÂN

Nguyên tắc cơ bản của các phương pháp “chế biến nhân chất lượng cao” là chọn những quả cà phê chín mọng, rửa sạch, loại bỏ tạp chất, vớt nổi để có được nguyên liệu trái chín 100%. Với nguyên liệu tốt như vậy, chúng tôi thực hiện sơ chế nhân bằng các phương cơ bản bao gồm Chế Biến Honey, Chế Biến Ướt và Chế Biến Khô kết hợp với kinh nghiệm và qui trình kiểm soát chất lượng của chúng tôi. Sau đó những hạt cà phê này được trải đều trên khung phơi trong nhà kính và phơi dưới nắng trời. Tùy thuộc vào điều kiện thời tiết, chu kỳ phơi khô thông thường mất khoảng 9 -12 ngày cho đến khi độ ẩm còn khoảng 11- 12 %.

VIAGGIO - HONEY PROCESSING

CHẾ BIẾN HONEY

Những quả cà phê được hái chín mỗi ngày và được bóc vỏ với chất nhầy của quả cà phê vẫn còn nguyên vẹn trên lớp vỏ thóc. Sau đó những hạt cà phê thóc này được xử lý bằng “phương pháp sinh học tự nhiên” trước khi được trải đều trên khung phơi dưới nắng mặt trời.

VIAGGIO - WET PROCESSING

CHẾ BIẾN ƯỚT

Trái cà phê chín mọng được đưa đến nhà máy ngay sau khi thu hái, nơi quả cà phê được bóc vỏ ngoài, ngâm vào bồn nước để lên men trong khoảng 30 – 36 giờ, sau đó rửa sạch hết lớp nhầy, làm ráo và đem đi phơi nắng hoặc sấy khô.

VIAGGIO - NATURAL PROCESSING

CHẾ BIẾN KHÔ

Toàn bộ quả cà phê còn nguyên vẹn được phơi khô trực tiếp trên hàng hiên, tấm phủ hoặc mái nhà. Khi khô, lớp vỏ cứng của quả cà phê được xay ra, để lại một hạt cà phê xanh cứng sẵn sàng cho việc rang xay.

PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG 

Để góp phần tạo nên những thay đổi bền vững cho ngành cà phê Việt Nam, chúng tôi tạo dấu ấn khác biệt bằng sự tử tế và cẩn trọng. 

Chúng  tôi đồng hành cùng người nông dân (hướng dẫn kỹ thuật trồng trọt và chế biến, kiểm soát chất lượng nhân sống, cộng thưởng giá khi thu mua để chia sẻ lợi nhuận) để đưa ra thị trường những thành phẩm tuyệt vời nhất với xuất xứ rõ ràng. 

Đó là cách chúng tôi đóng góp cho việc bảo vệ môi trường, bảo tồn đa dạng sinh học thông qua việc cải thiện các hoạt động sử dụng đất. 

IMG_2098

SÁNG TẠO CÔNG THỨC RANG

Với việc tham gia vào chuỗi trồng trọt đến chế biến sau thu hoạch, chúng tôi tự tin có được những nguồn cà phê nhân sống tuyệt vời nhất với xuất xứ rõ ràng. Hiểu rõ được từng hạt cà phê, chúng tôi tự tin sáng tạo ra những công thức rang tối ưu nhất để phát triển hương vị. Công thức rang được sáng tạo bởi những nghệ nhân đầy đam mê cà phê, được cân nhắc chọn lọc nhằm duy trì tính ổn định và đặc tính tối ưu của hạt cà phê sau sơ chế.

Quá trình rang thực hiện bằng công nghệ hiện đại để duy trì sự kiểm soát nhiệt độ và mức độ rang một cách hoàn toàn đến sản phẩm cuối cùng. 

THỬ NẾM

Cupping & Tasting Notes – Một phân tích tổng quan để đánh giá chi tiết về cà phê rang (chúng tôi dựa vào phương pháp kiểm tra hương vị được áp dụng rộng rãi trên toàn thế giới). Chúng tôi đánh giá hồ sơ rang và kiểm soát chất lượng hoặc kiểm tra sự khác biệt giữa các vùng cà phê, chúng tôi cam kết sử dụng phương pháp này. Từ khả năng thử nếm cà phê sau khi rang và bí quyết liên quan đến việc pha trộn các hạt cà phê có nguồn gốc khác nhau theo tỷ lệ phù hợp để cân bằng hương vị và tạo sự khác biệt. Chúng tôi tạo ra những sản phẩm cao cấp nhất quán.

Journey Coffee From Origins

Cà phê được rang nguyên chất từ những hạt cà phê nhân chất lượng cao theo tiêu chuẩn Hiệp Hội Cà phê Quốc tế.

Phương pháp đóng gói được nghiên cứu kỹ càng và thực nghiệm nhiều lần. 

Quá trình đóng gói khép kín giữ nguyên hương vị và ổn định chất lượng.

Không sử dụng chất bảo quản.

Luôn rang mới và đóng gói liên tục.

Mang đến sự cân bằng khi thưởng thức và sức quyến rũ đặc trưng Cà phê Việt Nam.

những dấu ấn
trong hành trình của chúng tôi

30 năm

Canh tác, Thu hoạch, Chế biến, Xuất khẩu, Rang xay Cà Phê.

30 năm gắn bó với cà phê Việt Nam tại Vùng Cao Nguyên Lâm Đồng.

2009

Liên kết hơn 2.000 hộ nông dân sản xuất cà phê 4C & UTZ.

Chúng tôi bắt đầu kể về “Hành Trình Cà Phê”. 

2013

Tiên phong sản xuất cà phê chất lượng cao cho rang xay.

Chúng tôi nhận ra thị trường Việt Nam đang phát triển về cà phê chất lượng cao, là một thị trường năng động, chuyển đổi từ cà phê pha phin tẩm bơ, phụ gia… sang dùng cà phê rang nguyên chất và cà phê pha máy Espresso.

2018

Tiên phong trong việc chuyển giao công nghệ và xây dựng chuỗi sản xuất cà phê bền vững.

Sau nhiều năm theo đuổi sản xuất cà phê nhân chất lượng cao phục vụ cho rang nguyên chất, chúng tôi tích luỹ cho mình những kinh nghiệm chế biến nhân,  đồng thời có lượng khách hàng lớn ổn định. Chúng tôi nghiên cứu và xây dựng cho mình chuỗi sản xuất bền vững với hơn 400 nông hộ tham gia sản xuất Robusta (sơ chế khô, sơ chế honey) bằng việc hướng dẫn kỹ thuật, kiểm tra chất lượng, bao tiêu sản phẩm và cộng thưởng vào giá thu mua. 

2019

Xây dựng chuỗi liên kết trồng trọt cà phê Arabica Cầu Đất.

Đây là nguồn trái cà phê Arabica Cầu Đất hái chín bằng tay, được chúng tôi sử dụng làm nguyên liệu chế biến ra nhân cao cấp, với dải hương rộng, thơm dịu, chua thanh, uống cảm giác khoang miệng sạch… được các khách hàng Châu Âu ưa chuộng.

2020

Xây dựng chuỗi liên kết trồng trọt cà phê Arabica Lạc Dương.

Theo đuổi dự án Café-REDD của tổ chức SNV Hà Lan, với mô hình Chính Quyền, Doanh Nghiệp, SNV đã xây dựng được 3 tổ hợp tác với 33 nông hộ tại xã Lát, huyện Lạc Dương tham gia sản xuất cà phê bền vững, truy xuất nguồn gốc rõ ràng. Chúng tôi có được những sản phẩm cà phê nhân chất lượng cao hoàn hảo đồng thời thực hiện thêm trách nhiệm xã hội bằng việc cộng thưởng.